TẠI SAO KHI ĂN CAY LẠI ĐỔ MỒ HÔI NHIỀU HƠN?

 
🔥 Chất tạo vị cay chính trong ớt là Capsaicin, nó khiến cơ thể của bạn phản ứng giống như khi đang ở trong một môi trường nóng bức.
🔥 Capsaicin kích hoạt một số thụ thể bên trong cơ thể tạo ra phản ứng làm mát (toát mồ hôi).
🔥 Capsaicin là một phân tử được tìm thấy nhiều trong ớt gây ra hương vị cay. Bên trong cơ thể cũng có một số thụ thể Capsaicin được tìm thấy trong một số dây thần kinh rất nhạy với nhiệt.
🔥 Khi bị kích hoạt, các dây thần kinh này gửi tín hiệu đến tủy sống và não, các cơ quan này sẽ tạo ra nhận thức đau, nóng liên quan đến nhiệt.
💦💦💦 Bộ não phản ứng bằng cách kích hoạt các phản ứng hóa học để làm mát cho cơ thể và một trong số đó là đổ mồ hôi.